CHUẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Hiểu rõ được tầm quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong phát hiện sớm và chẩn đoán chính xác bệnh,  Phòng khám đa khoa Việt Minh đã đầu tư các trang thiết bị y khoa hiện đại nhất.

Việt Minh có những trang thiết bị gì?

Máy CT 64 dãy, Siêu âm màu 4D, Hệ thống nội soi, nội soi gây mê, Máy đo loãng xương toàn thân hiện đại, Máy đo lưu huyết não, Điện tim 3 cần, XQuang, Mamography…và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Tại phòng khám đa khoa Việt Minh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chụp X-Quang kỹ thuật số tại khoa Chẩn đoán hình ảnh vì chúng tôi luôn có các thiết bị an toàn cho bệnh nhân, bảo vệ cho các phần cơ thể còn lại của bạn không bị nhiễm xạ. Khi chụp X-Quang bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sỹ, kỹ thuật viên để kết quả chụp X-quang đạt chất lượng. Cần thông báo cho bác sỹ, kỹ thuật viên nếu bạn đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai.

Bệnh nhân có thể yên tâm để phát hiện bệnh bằng chuẩn đoán hình ảnh không?

Đối với phụ nữ mang thai, khi đi khám tiền sản sẽ giúp phát hiện những bất thường tiềm ẩn ở trẻ. Cho đến bay giờ chưa có một cơ sở khoa học nào để khẳng định khi siêu âm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thì chỉ siêu âm khi có chỉ định của Bác sỹ, dược sỹ.

Các sỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Ở cả châu Âu, hay châu Mỹ, chưa có một ghi nhận nào từ bác sỹ, dược sỹ, y sĩ đa khoa… về mặt tác hại của các thiết bị chuẩn đoán hình ảnh cho đến thời điểm hiện tại tức là sóng siêu âm, chụp X quang, CT không ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn giúp phát hiện bệnh lý trên cơ thể người.

Đa số các thiết bị chuẩn đoán hình ảnh mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, khi thiết bị chuẩn đoán hình ảnh tốt, trình độ y bác sỹ cao thì giúp phát hiện ra những bệnh lý tiềm ẩn của người bệnh mà mắt thường không thể nhận biết được. Như vậy, các thiết bị chuẩn đoán hình ảnh mang lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh trong công tác khám và điều trị bênh.

Đặt Khám