Nội Soi

Khoa Ngoại tại phòng khám đa khoa Việt Minh cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện trong lĩnh vực điều trị ngoại khoa cho người lớn và trẻ em.

Dịch vụ
Ngoại tổng hợp:

  • Sơ cứu, cấp cứu ban đầu ngoại khoa
  • Khám và xử trí vết thương thông thường
  • Bó bột gẫy xương nhỏ
  • Tháo bột theo chỉ định của thầy thuốc bó bột
  • Mổ u nang bã đậu, u nông nhỏ

Bệnh ngoại khoa là gì?

Bệnh xảy ra do sự rối loạn hoạt động hay thay đổi cấu trúc của các cơ quan trong cơ thể. Hầu hết những thay đổi này cần được điều chỉnh lại bằng thuốc men, nhưng một số lại cần phải được sửa chữa, điều chỉnh bằng phẫu thuật – các bệnh này còn được gọi là bệnh ngoại khoa.
Phẫu thuật là kỹ thuật mổ xẻ để lấy bỏ đi hoặc sửa chữa lại những cơ quan trong cơ thể bị hư hỏng, với mục đích đưa cơ thể hoạt động trở lại bình thường hoặc gần như bình thường. Thực hiện kỹ này là những bác sĩ hiểu rõ về cơ thể con người, quá trình bệnh lý và hơn hết là họ đã được huấn luyện kỹ thuật thao tác cắt – xẻ, may – vá trên những cơ quan của con người.
Vì thế Ngoại khoa là phương pháp điều trị rất hiệu quả và nhanh chóng cho những bệnh mà thuốc men không chữa được, nhưng cũng là một phương pháp mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh
ngoại khoa
thường gặp:

Bệnh lý tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng trong hệ sinh dục của nam giới. Chúng có kích thước to như hạt dẻ, dẹt, nằm phía dưới trực tràng. Đây là tuyến có chức năng sản xuất ra chất nhờn cùng một số thành phần của tinh dịch.
Có khá nhiều các bệnh ngoại khoa thường gặp có thể xuất hiện ở tuyến tiền liệt mà nam giới cần quan tâm:

– U xơ tuyến tiền liệt
– Viêm tuyến tiền liệt
– Vôi hóa tuyến tiền liệt
– Ung thư tuyến tiền liệt

Rối loạn chức năng sinh dục nam

Rối loạn chức năng sinh dục nam gồm các chứng: Rối loạn cương dương; liệt dương; xuất tinh sớm; xuất tinh chậm; không xuất tinh, xuất tinh ngược, không đạt được khoái cực khi quan hệ; suy giảm ham muốn tình dục,..

Bệnh lý về đường tiết niệu

Bệnh đường tiết niệu cũng là một trong các bệnh nam khoa thường gặp. Các bệnh viêm đường tiết niệu như hội chứng bàng quang kích thích; viêm bàng quang; sỏi/dị vật ở bàng quang; hẹp niệu đạo. Khi bạn gặp 1 trong các bệnh đường tiết niệu trên thì có thể gây ra các chứng rối loạn tiểu tiện như: khó tiểu; đi tiểu nhiều lần; tiểu ra máu/mủ; tiểu không tự chủ,…

Những bệnh lý ở tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn; viêm tinh hoàn; giãn tĩnh mạch thừng tinh; xoắn tinh hoàn; ung thư tinh hoàn. Những bệnh lý ở tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm. Bạn cũng cần biết thêm với trường hợp xoắn tinh hoàn thì thời gian để cứu được tinh hoàn là trong vòng 6 giờ. Nếu để quá 24 giờ gần như người bệnh cần phải cắt bỏ tinh hoàn do bị hoại tử.

Đặt Khám